Uncategorized

Mách Bạn Tips Học Tốt Toán 10 Siêu Hiệu Quả

Không riêng gì toán 10, ở bất kì môn học nào, điều đầu tiên ta cần làm chính là xây dựng cho mình niềm say mê. Bởi các bạn không thể học tốt nếu không có cảm hứng . Toán học cũng thế, với sự yêu thích, bạn có thể dễ dàng vượt qua những khó khăn, “rào cản“. Tuy nhiên, bên cạnh đó chúng ta cũng cần nắm bắt được những cách thức học đúng để đạt được hiệu quả tốt nhất. Ngay sau đây, hãy để Newshop chia sẻ đến bạn nhé!

Tips Học Tốt Toán 10 Siêu Hiệu Quả

Việc làm bài tập

Đây là vấn đề rất quan trọng vì nó giúp ta vận dung được kiến thức, rèn luyên sự nhanh trí và tài năng làm bài. Học toán mà không làm bài tập thì sẽ không giỏi được. Nhưng để có nhiều thời gian làm bài tập, ta cần phải làm tốt vấn đề học thêm. Cần làm hết những bài tập trong sách giáo khoa, những bài thầy cô cho trên lớp. Phài làm hết bài tập ở nhà, không được lên trường rồi mới làm. Để học giỏi môn toán lớp 10 phải nắm vững lý thuyết thì mới làm bài tập, đối với các công thức toán khó thuộc ta có thể nghĩ ra những cách nhớ riêng dễ thuộc hơn như đặt ca dao, tục ngữ, làm thơ,…

Toán lớp 10 bao gồm 2 phần chính đó là:

Đại số

Được chia làm 6 chương trong đó 1 chương được giảm tải đó là chương thống kê. Có 4 chương cần thiết là các chương II, III, IV và VI. Phần này bao gồm những bất đẳng thức, phương trình, bất phương trình, lượng giác…những phân môn này đa phần đòi hỏi chúng ta làm việc với những con số và phần tính toán chăm chút.

Hình học

Phần hình học có tất cả 3 chương . Phần này cũng rất hay về tư duy trừu tượng và khả năng tưởng tượng nhạy bén của học sinh. Điều cần thiết là để học giỏi môn toán lớp 10 môn hình học ta nên tập cách vẽ hình cho tốt cho thật cảm giác, việc vẽ hình tốt giúp ta có trực giác tốt để giải một bài toán hình học.

Tinh thần học tập

Phải có sự yêu mến đối với bộ môn này, luôn tạo cho mình sự hứng khởi khi làm bài tập toán, luôn tìm tòi những bài toán hay, những cách giải mới, độc đáo. Cách học giỏi môn toán lớp 10 đó là đối với 1 đề toán, ta không nên giải một lần, ta nên giải lại nhiều lần, sau mỗi lần giải thời gian làm bài phải ngắn hơn và tuyệt hảo hơn. Trong giờ giải bài tập ta nên cẩn thận nhìn lên bảng, nghe thầy cô giảng để rút kinh nghiệm chứ không nên ngồi giỡn hoặc cắm cúi làm bài tập chưa làm xong. Không nên làm bài tập một cách đối phó, bài tập ta phải tự giải, không biết làm thì có thể hỏi bè bạn hoặc thầy cô. Nên tranh thủ giải bài tập khi ta rảnh, không nên chờ tới ngày mai có toán rồi hôm nay mới giải.

Nghỉ ngơi khoa học

Không nên học khi đã quá mệt vì học lúc mệt sẽ không mang lại kết quả tốt mà còn rất có hại cho sức khỏe. Khi học nên tập trung cao độ để rút ngắn thời gian mà vẫn có kết quả cao, nhờ đó giữ gìn tốt sức khỏe. Cần phân chia thời gian học tập sao cho việc học thật đều đặn, bền bỉ và vừa sức. Gần đến ngày thi, các em nên giảm cường độ, chủ yếu là đọc lại để xếp đặt các kiến thức đã học, cẩn thận các lỗi thường vấp, xem kỹ các công thức mà mình hay sai.

Top sách học tốt toán 10 hay nhất tại Newshop

CÂU HỎI VÀ BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM TOÁN 10

MUA SÁCH NGAY: TẠI ĐÂY

Với sự đổi mới bề ngoài thi trắc nghiệm trong kì thi THPT QG của Bộ GD-ĐT, cuốn sách “Câu Hỏi Và Bài Tập Trắc Nghiệm Toán 10” sẽ giúp các em làm quen để tránh sự bỡ ngỡ và lạ lẫm với phương pháp thi này và có được bộ tài liệu tạo tiền đề cho kì thi đại học.

Nội dung cuốn sách được biên soạn bám sát cấu trúc đề thi minh họa của bộ giáo dục vừa lên tiếng và được kiến tạo nên từ những bài toán được tác giả sưu tầm, chọn lọc và tạo ra từ nhiều cuốn sách tham khảo lớp 10 hay, internet và sáng sáng tác của nhiều giáo viên. Cuốn sách tham khảo môn toán này bao gồm 8 chủ đề trọng tâm cả đại số và hình học, được kiến tạo nên theo cấu trúc: tổng hợp các lý thuyết các dạng trong từng chủ đề, câu hỏi và bài tập trắc nghiệm đa dạng theo từng chủ đề. Dường như, sách cũng cung ứng các hướng dẫn giải và đáp án chi tiết giúp bạn đọc nắm rõ những chỗ chưa hiểu và thúc đẩy sản xuất các khả năng giải nhanh toán trắc nghiệm.

BÍ QUYẾT ĐẠT ĐIỂM 10 KIỂM TRA ĐỊNH KÌ MÔN TOÁN 10

MUA NGAY: TẠI ĐÂY

Đây sẽ là một tài liệu hữu dụng của các thầy cô giáo.trong công tác kiểm tra bình chọn học sinh và cho các em học sinh trong việc tự đánh giá và rèn luyện khả năng giải toán.


Cuốn sách tham khảo môn Toán này sẽ phục vụ được mục tiêu gặt hái điểm 10 của các bạn học sinh trong các đề thi kiểm tra định kì tại trường lớp. Cuốn sách tích hợp nhiều đề thi với nhiều hình thức tương ứng với các ma trận đề thích hợp với chương trình phổ thông, giúp các em học sinh khối 10 có thể tự bình chọn mức độ nhận thức và bản lĩnh vận dụng kiến thức của chính mình. Dường như, sách tham khỏa lớp 10 này sẽ giúp các em học sinh rèn luyện, củng cố và tổng hợp kiến thức đã học ở mỗi chương trong chương trình sách giáo khoa Trung Học Phổ Thông khối 10, mặt khác phát triển tư duy cho các em ở những câu chốt trong bộ đề kiểm tra.

COMBO SÁCH TUYỂN TẬP BÀI TOÁN CƠ BẢN VÀ NÂNG CAO 10 (BỘ 2 CUỐN)

MUA NGAY: TẠI ĐÂY

Để có được kết quả cao trong môn toán 10, các em bắt buộc phải luyện tập thường xuyên các dạng bài tập trên lớp, Hình như, để tự tin khi chạm mặt những dạng đề lạ, đề khó hơn các em cũng cần thiết bị cho mình những hiểu biết để linh hoạt khi giải bài.“ Bộ Tuyển Tập Bài Toán căn bản Và Nâng Cao 10 (tập 1+2) là tuyển tập những dạng bài tập chủ yếu – tương tự như những dạng bài tập trong chương trình sách giáo khoa, đồng thời mở rộng kiến thức bằng những dạng bài toán nâng cao, chắc chắn sẽ là quyển sách bài tập toán tham khảo 10 mà các em nên có.

BỘ ĐỀ KIỂM TRA TRẮC NGHIỆM VÀ TỰ LUẬN MÔN TOÁN LỚP 10

MUA NGAY: TẠI ĐÂY

Hi vọng những chia sẻ Newshop mang đến sẽ giúp các bạn học sinh có thêm bí kíp học tập thật hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén