Tin Tức

Tham Khảo Ngay 8 Phương Pháp Học Tiếng Hàn Để Học Tập Hiệu Quả

8 phương pháp học tốt tiếng hàn

Học tiếng Hàn sẽ không còn khó khăn và nhàm chán nếu như bạn thực hành theo những phương pháp học tiếng Hàn mà chúng tớ chia sẻ dưới đây. Sẵn sàng chưa nào chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Làm quen với bảng chữ cái tiếng Hàn (Hangul).

Một mẹo kiếm một cách dễ dàng để học tiếng Hàn là nghiên cứu đầu tiên bảng chữ cái Hàn Quốc (Latinh như Hangul hoặc Hangeul ).

Đó là một bảng chữ cái khá đơn giản để học. Hầu hết mọi người có thể làm điều đó trong một giờ nếu họ có tài liệu giảng dạy chính xác. Tài liệu giảng dạy chính xác có nghĩa là có các cách kết nối Hangul với bảng chữ cái tiếng Anh. Hầu hết mọi người cố gắng ép buộc việc học Hangul của họ thông qua việc ghi nhớ. Điều này vừa quá khó vừa nhàm chán.

bảng chữ cái tiếng hàn hangeul

Thay vào đó, tốt hơn hết bạn nên tìm ra những cách dễ dàng để nhớ các ký tự tiếng Hàn bằng cách kết nối chúng với những thứ bạn đã biết bằng tiếng Anh. Bằng cách đó, bạn sẽ nhận ra nhân vật dễ dàng hơn nhiều và bạn sẽ biết nó tạo ra âm thanh gì.

2. Tận dụng lợi thế của liên minh Hàn – Anh.

Có một sự kết hợp đặc biệt giữa ngôn ngữ Hàn và ngôn ngữ Anh mang tên: Konglish. Bạn có thể tham khảo và học một số từ tiếng Hàn theo tiếng Anh.

Học Konglish là một cách dễ dàng để học tiếng Hàn vì bạn đã biết nhiều từ. Thêm vào đó, cách phát âm của các từ Konglish đôi khi khác với tiếng Anh, vì vậy đó là một cách thú vị để nói những từ bạn đã sử dụng trong nhiều năm!

konglish

3. Kết nối qua những câu chuyện và những liên kết thú vị.

Mọi người đều thích một câu chuyện hay. Nếu chúng thú vị, chúng sẽ được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và không ai quên chúng. Hãy tìm cách đơn giản hóa tiếng Hàn thông qua những câu chuyện thú vị.

Bạn sẽ học được kha khá từ vựng và một số mẫu câu thông dụng khi kết hợp học với những mẫu chuyện thú vị.

học tiếng hàn qua những câu chuyện thú vị

4. Chia nhỏ các từ thành các phần đơn giản hơn.

Một cách thú vị để giúp học từ tiếng Hàn nhanh chóng là chia nhỏ chúng thành các thành phần. Bạn kết thúc việc học một loạt các từ mới cùng một lúc!

Ví dụ: giả sử bạn muốn học từ “tẩy” trong tiếng Hàn. Từ đó là “지우개 (jiugae)”.

“지우개 (jiugae)” nghe không giống như “cục tẩy”. Để làm gì?

Bạn có thể thử chia nhỏ các từ thành các dạng đơn giản hơn.

Ví dụ:

지우 = jiu | có nghĩa là “xóa” (지우다 | jiuda là động từ cơ bản)

개 = gae | có nghĩa là “công cụ”

Nếu bạn đặt chúng lại với nhau, nó có nghĩa là “công cụ xóa” hoặc “지우개 (jiugae)”.

Lưu ý rằng cách làm này không phải đều có thể áp dụng cho tất cả những từ vựng của tiếng Hàn, vì vậy bạn cần cẩn thận trước khi bạn sử dụng từ.

5. Đừng dựa vào sách tiếng Hàn.

Nếu bạn đã từng mua một cuốn sách từ vựng bằng tiếng nước ngoài và gặp khó khăn khi người bản xứ hiểu bạn, thì bạn đã biết tất cả về điều này.

Sách từ vựng tiếng Hàn đầy những từ và cách diễn đạt khó hiểu mà người Hàn Quốc không sử dụng. Nếu bạn không chắc chắn về điều này, hãy đưa một người Hàn Quốc đến một hiệu sách địa phương và xem qua các sách từ vựng.

Nếu bạn ghi nhớ một số cụm từ phổ biến trong khi học, bạn sẽ có thể học tiếng Hàn nhanh hơn nhiều. Bạn sẽ tăng gấp đôi hiệu quả học tập bởi vì bạn sẽ 1) nghiên cứu cấu trúc chính xác của các cụm từ và 2) bạn sẽ hiểu cấu trúc của các cụm từ, cho phép bạn thực hiện các thay đổi và điều chỉnh cho các tình huống khác nhau.

6. Sử dụng Flashcards Hàn Quốc mỗi ngày.

Sử dụng Flashcards là một phương pháp học từ vựng cực kỳ hiệu quả vì chúng dễ mang theo mọi lúc mọi nơi. Và kèm theo đó là những hình ảnh sinh động và có cách phát âm rõ ràng cho bạn để bạn có thể học theo và rất nhanh bạn sẽ có cho mình vốn từ vựng thật phong phú.

sử dụng flashcard để học tiếng hàn

7. Mỗi ngày đều sử dụng một chút tiếng Hàn để giao tiếp.

Ở mỗi tình huống giao tiếp hãy cố gắng chèn một vài câu tiếng Hàn vào để giúp bạn có thể phản ứng nhanh các câu đối thoại, làm quen với mặt chữ và những điểm ngữ pháp.

giao tiếp tiếng hàn mỗi ngày

8. Tạo động lực học cho bản thân.

Việc học không phải là tất cả ngữ pháp và từ vựng. Bạn cần kết hợp những thứ sẽ giúp hành trình học ngoại ngữ của bạn trở nên thú vị để bạn luôn có động lực.

Đọc sách hoặc truyện tranh Hàn Quốc, xem các chương trình truyền hình và phim Hàn Quốc, và nói chuyện với người Hàn Quốc!

Và ngay cả khi bạn không có người Hàn Quốc để trò chuyện, hãy tìm một đối tác ngôn ngữ đang học tiếng Hàn để các bạn có thể giúp nhau luyện tập.

Bạn sẽ học tiếng Hàn nhanh hơn nhiều nếu bạn thực sự đưa mọi thứ vào thực tế. Bạn sẽ ngạc nhiên về việc bạn học một từ nhanh hơn như thế nào khi bạn đọc nó, viết nó, nói nó và nghe ai đó nói nó.

Với những phương pháp học tiếng Hàn mà chúng mình đã chia sẻ mong các bạn sẽ học thật tốt để tham khảo những cuốn sách luyện thi, sách học từ vựng, ngữ pháp tiếng Hàn bạn có thể tham khảo tại www.newshop.vn

>>> Đọc thêm.
Những Phương Pháp Luyện Thi TOEFL Không Cần Học Trung Tâm
Tổng Hợp 12 Thì Trong Tiếng Anh

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén