Tin Tức

Những Phương Pháp Luyện Thi TOEFL Không Cần Học Trung Tâm

phương pháp luyện thi toefl

Để chuẩn bị tốt cho các bạn trong các kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh. Newshop xin gợi ý cho các bạn những phương pháp luyện thi TOEFL hiệu quả mà bạn không cần mất thời gian và kinh phí học tại trung tâm.

1. Có kế hoạch ôn tập hiệu quả.

Nhiều người nghĩ rằng vì họ biết tiếng Anh thì họ sẽ khiến tốt kỳ thi TOEFL, nhưng điều này chẳng phải khi nào cũng vậy! TOEFL là một bài thi khó, bởi thế điều quan yếu là bạn phải chuẩn bị thật hiệu quả cho nó, bất đề cập trình độ tiếng Anh của bạn mang cao tới đâu. Và bạn với thể khiến cho như vậy bằng bí quyết lên 1 kế hoạch học TOEFL.

có kế hoạch ôn tập hiệu quả

Một kế hoạch ôn luyện cụ thể và chi tiết sẽ chỉ dẫn bạn bí quyết chuẩn bị cho kỳ thi TOEFL cũng như cách thức cải thiện kỹ năng tiếng Anh khái quát của bạn. Bạn phải tiêu dùng tài liệu học tập chất lượng cao — lý tưởng là tài liệu chính thức — chẳng hạn như sách chuẩn bị và bài kiểm tra thực hành để đạt được hiệu quả cao nhất trong kế hoạch của bạn.

2. Thường xuyên test thử trình độ.

Sau khi bạn đã đặt mục tiêu cho bản thân điều tiếp theo là thực hành giống như bảng kế hoạch và mục tiêu bạn đã đặt ra ngay từ ban đâu. Và sau mỗi bài bạn hãy nên làm cho một bài rà soát để test trình độ bản thân đang nằm ở vị trí nào trong khoảng ấy rút ra kinh nghiệm cho bản thân và ôn luyện tiếp.

Để giúp bạn có động lực học ôn luyện thi TOEFL đạt điểm cao thì không thể thiếu những cuốn sách luyện thi TOEFL.

3. Thích nghi với tiếng ồn.

Như bạn đã biết, phong thi sở hữu thể rất ồn và tác động tới công đoạn làm cho bài của bạn đặc trưng là phần luyện nghe. vì thế, lúc bạn học, hãy phấn đấu chuẩn bị cho kỳ thi TOEFL trong môi trường ồn ào tương tự.

thích nghi với tiếng ồn

Hãy đến thử 1 quán café, trung tâm mua mua hoặc công viên để làm những thắc mắc câu hỏi luyện thi TOEFL trên máy tính của bạn. tụ hội vào việc dòng bỏ tiếng ồn lúc bạn nghe các đoạn âm thanh và trả lời lớn lời nói nói. Bạn càng thuận lợi bỏ qua tiếng ồn xung quanh, bạn sẽ làm cho rẻ hơn trong ngày thi!

4. Biết đến trung tâm kiểm tra của mình.

Trước lúc bạn khiến cho bài kiểm tra, hãy lập kế hoạch về bí quyết bạn sẽ tới trung tâm kiểm tra. Bạn sẽ lái xe? Đi xe buýt? Đi bộ? Biết trước những gì bạn định làm cho có thể khiến bạn cảm thấy chuẩn bị hơn và bớt lo lắng hơn trong ngày thi.

Giả dụ bạn định tài xế, hãy kiểm tra xem trọng tâm sát hạch của bạn có cung ứng chỗ đậu xe hay ko hoặc xem liệu mang bất kỳ địa điểm nào sắp ấy mà bạn sở hữu thể đậu xe vào ngày thi hay ko. nếu như dùng phương tiện công cùng, hãy đảm bảo xe buýt hoặc xe lửa của bạn với đường sắp trọng tâm sát hạch của bạn và xác nhận rằng nó sẽ có thể đưa bạn tới đó kịp thời.

5. Chuẩn bị những vật trang thật kĩ càng.

Bạn sẽ không cần nhiều vật liệu trong ngày thi, vì vậy hãy cố gắng trang bị cho mình những vật dụng càng tiện lợi, nhẹ nhàng càng tốt. Tuy nhiên, những thứ bạn nên mang theo trong ngày thi bao gồm:

  • Ví của bạn
  • Điện thoại di động của bạn
  • Kính (nếu bạn đeo)
  • Áo len hoặc áo khoác
  • Đồ uống
  • Đồ ăn nhẹ
  • Bất kỳ loại thuốc nào bạn cần

Tất Tần Tật Về Những Kinh Nghiệm Luyện Thi TOEFL Không Thể Bỏ Lỡ

Kỳ thi TOEFL

6. Chăm sóc bản thân trước khi thi.

Bạn không thể trông mong để khiến cho phải chăng bài trong kỳ thi TOEFL nếu bạn ko chăm sóc bản thân. Đây là những gì bạn nên và không nên khiến trong ngày thi:

  • Đừng học hoặc làm bất kỳ bài rà soát luyện thi TOEFL nào vào ngày trước ngày kiểm tra (não của bạn cần được nghỉ ngơi!)
  • Sở hữu 1 giấc ngủ ngon — bảy tới chín giờ là tuyệt vời
  • Ăn sáng và uống nước vào buổi sáng ngày thi

7. Đến sớm.

Nếu như bạn định tài xế hãy chuẩn bị đến thật sớm giao thông ko rẻ có tức thị bạn sở hữu thể phải đi sớm hơn một tẹo. nếu như bạn định dùng công cụ công cộng, hãy cân nói mức độ chậm trễ có thể ảnh hưởng đến thời kì tới của bạn. thí dụ, giả dụ xe buýt bạn muốn đi thường khởi hành muộn hơn so mang thông tin, một chuyến ô tô buýt sớm hơn có lẽ sẽ là lựa chọn an toàn hơn.

Rốt cục, thấp hơn là bạn nên đến trọng điểm kiểm tra của mình sớm hơn thậm chí chỉ khá muộn! bởi thế, hãy lên kế hoạch cho phù hợp.

Tổng Hợp Những Cuốn Sách Luyện Thi TOEFL

sách luyện thi toefl

8. Giữ bình tĩnh và thật thoải mái.

Khi bạn thi TOEFL, hãy nỗ lực đừng để bản thân bị choáng ngợp. nếu như tại bất kỳ thời khắc nào bạn nghĩ rằng dây thần kinh của mình đang hoạt động rẻ nhất, hãy nhắm mắt và hít thở sâu trong 5 tới 10 giây.

giữ bình tĩnh khi đi thi TOEFL

Trong 10 phút ngơi nghỉ, hãy nhớ đứng dậy và vươn vai. Đi bộ quanh đó một chút không chỉ giúp đôi chân của bạn được đi lại mà còn giúp não bộ của bạn quy tụ vào thứ gì đó ngoài máy tính. Uống một tí nước và ăn nhẹ nếu như bạn mang thời kì. một tí dưỡng chất mang thể tiếp thêm sinh lực cho bạn trong phần còn lại của kỳ thi TOEFL và sẽ giúp bạn bớt lo âu về việc bị khát hoặc đói trong khi làm bài thi.

9. Báo cáo điểm của bạn sau khi kiểm tra.

Luôn Thống kê điểm của bạn sau khi bạn kết thúc kỳ thi TOEFL. Ngay cả khi bạn không nghĩ rằng mình đã làm rẻ , phải chăng hơn hết bạn nên ghi lại điểm số của mình hơn là hủy bỏ chúng và ko có hồ sơ nào mà bạn đã từng thi TOEFL. không những thế , bạn ko cần phải gửi điểm của mình cho những trường ví như bạn ko muốn!

Trên đây, Newshop đã giới thiệu đến với bạn những phương pháp luyện thi TOEFL cực kỳ hiệu quả. Mong bạn sẽ có nhiều trải nghiệm cho bản thân.

Xem thêm:
10 Cuốn Sách Ôn Thi THPT Môn Tiếng Anh Hay 2021
Cập Nhật 5 Bộ Tài Liệu Luyện Thi Toeic Cho Năm Học Mới

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén