Sách Tham Khảo Lớp 6

Top Sách Tham Khảo Lớp 6 Mới Nhất 2021

Để các em bước chân vào lớp 6 không bỡ ngỡ, Newshop gợi ý top sách tham khảo lớp 6 được biên soạn theo chương trình giáo dục mới, chất lượng nhất để các em kịp thời làm quen và chuẩn bị nền tảng kiến thức tốt.

BÀI TẬP CƠ BẢN & NÂNG CAO TOÁN 6 (Biên Soạn Theo Chương Trình Mới 2021)

Cuốn sách này được biên soạn theo chương trình giáo dục mới 2021 nhằm giúp các em học sinh kịp thời thích ứng và học tập tốt môn Toán trong chương trình cải cách.

Cấu trúc sách được chia làm ba phần:

 • Phần 1: Tóm tắt lí thuyết của các bài học
 • Phần 2: Bài tập vận dụng
 • Phần 3: Hướng dẫn giải chi tiết

Điểm nổi bật của cuốn sách tham khảo toán 6 này là bên cạnh hệ thống lý thuyết là các dạng bài tập tương ứng với nội dung bài học để các bạn rèn kỹ năng giải toán. Hệ thống bài tập được trình bày từ dễ đến khó và sắp xếp theo các bài học trong sách giáo khoa. 

Nội dung sách gồm 5 chương:

 • Chương 1: Số tự nhiên
 • Chương 2: Số nguyên
 • Chương 3: Một số yếu tố thống kê và xác suất
 • Chương 4: Phân số, số thập phân
 • Chương 5: Hình học

>>>> Link mua sách: Bài Tập Cơ Bản Và Nâng Cao Toán 6 (Biên Soạn Theo Chương Trình Mới)

KHÁM PHÁ KHOA HỌC TỰ NHIÊN 6 (Theo chương trình giáo dục phổ thông mới)

Sách được biên soạn bám sát nội dung chương trình đào tạo mới 2021. Sách có bố cục chặt chẽ, rõ ràng và nhất quán nhằm giúp các em hình dung được nội dung mà mình sắp học. Từ đó, chuẩn bị sẵn sàng kiến thức và kỹ năng để học tốt tổ hợp môn Khoa Học Tự Nhiên (môn mới theo chương trình giáo dục 2021). 

Sách có nhiều mục đặc biệt như tự ôn luyện lý thuyết, tìm tòi khám phá, hoạt động thực hành và trải nghiệm để các em tự học tập, kiểm tra và củng cố kiến thức.  Bên cạnh đó, nhóm tác giả cũng biên soạn các đáp án tương ứng cho mỗi đề để giúp các em trong quá trình tự học và rèn luyện.

>>>> Link mua sách: Khám Phá Khoa Học Tự Nhiên 6 (Theo Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông Mới)

VĂN TỰ SỰ – MIÊU TẢ 6 (Biên soạn theo chương trình mới)

Sách tham khảo lớp 6 môn Ngữ Văn là tổng hợp các bài làm văn mẫu ở hai thể loại tự sự và miêu. Sách được biên soạn bám sát theo chương trình giáo dục mới 2021. 

Thông qua các bài làm văn mẫu, các em học được cách hành văn, ôn tập các kiến thức đã học và phát triển kỹ năng làm văn của mình. 

Bên cạnh các bài văn mẫu, sách còn đưa ra gợi ý, hướng dẫn làm bài ở từng dạng đề. Các bài văn phù hợp với trình độ chung của các em học sinh lớp 6, đồng thời giúp các em nâng cao kiến thức để phát triển kỹ năng làm văn và đạt được thành tích tốt trong học tập. 

>>>> Link mua sách: Văn Tự Sự – Miêu Tả Lớp 6 (Biên Soạn Theo Chương Trình Mới)

Các em nên học kết hợp cùng Sách tham khảo Văn Thuyết Minh – Biểu Cảm 6 

>>>> TLink mua sách: Văn Thuyết Minh – Biểu Cảm – Nghị Luận Lớp 6 (Biên Soạn Theo Chương Trình Mới)

COMBO BÀI TẬP TIẾNG ANH 6 + BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI TIẾNG ANH LỚP 6 – BIÊN SOẠN THEO CHƯƠNG TRÌNH MỚI (BỘ 3 CUỐN)

Combo Sách Tham Khảo Tiếng Anh Lớp 6 (Bộ 3 Cuốn) bao gồm:

Bài Tập Tiếng Anh 6 (Không đáp án) – Dùng kèm Tiếng Anh 6 (Bộ Sách Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống)

Sách do thầy Lưu Hoằng Sách do thầy Lưu Hoằng Trí, giáo viên chuyên Anh của trường THPT Nguyễn Thượng Hiền TP. Hồ Chí Minh biên soạn.

Nội dung sách bao gồm:

 • Phần A: Phonetics (Ngữ Âm)
 • Phần B: Vocabulary & Grammar (Từ vựng và Ngữ pháp) 
 • Phần C: Speaking (Nói)
 • Phần D: Reading (Đọc)
 • Phần E: Writing (Viết)

Ngoài ra còn có các phần Test và Test Yourself nhằm giúp các em vừa tự kiểm tra những nội dung kiến thức đã học, vừa phát triển các kĩ năng Tiếng Anh của mình.

Các bài tập trong sách đa dạng, phong phú, bám sát các bài học trong sách giáo khoa của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Chắc chắn đây sẽ là quyển sách tự học và rèn luyện Tiếng Anh 6 vô cùng hữu ích cho các em học sinh lớp 6.

Bài Tập Tiếng Anh 6 (Không Đáp Án) – Dùng Kèm Tiếng Anh 6 – Friends Plus ( Bộ Sách Chân Trời Sáng Tạo)

Hiện nay việc học tiếng Anh rất quan trọng trong thời đại mới, đòi hỏi các em phải học tốt từ nhỏ để đáp ứng nhu cầu hiện nay. 

Sách phù hợp với tất cả các đối tượng học sinh có học lực từ trung bình đến khá, giỏi. Cuốn sách sẽ luôn là người bạn đồng hành giúp em chinh phục bài kiểm tra, bài thi Tiếng Anh 6.

Các đặc điểm nổi bật của bộ sách: 

Áp dụng kỹ thuật xây dựng ma trận đề kiểm tra của Bộ GD&ĐT giúp các em ôn lại toàn bộ kiến thức đã học, đồng thời làm quen với nội dung kiến thức mới.

Nội dung kiến thức bám sát khung chương trình của Bộ GD&ĐT giúp em nắm vững kiến thức đã học trên lớp cũng như ôn luyện thêm các bài tập nâng cao, hỗ trợ quá trình tự học Tiếng Anh hiệu quả

Hệ thống bài tập sắp xếp khoa học giúp em đánh giá chính xác năng lực và sự tiến bộ của mình theo từng cấp độ

Tích hợp nhiều mẹo giải hay, dễ dàng vận dụng, dễ nhớ sẽ giúp em làm bài nhanh hơn, đạt điểm cao hơn.

Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Tiếng Anh Lớp 6 (Biên Soạn Theo Chương Trình Mới)

Sách được biên soạn nhằm mang đến một tài liệu hữu ích để học tập, củng cố và bồi dưỡng thêm kiến thức tiếng Anh cho các em học sinh lớp 6, đặc biệt là các em học sinh giỏi.

Sách được chia thành 13 phần. Sách được sắp xếp với bố cục theo từng chuyên đề về ngữ pháp nhằm giúp các em ôn tập và củng cố những kiến thức ngữ pháp đã học, đồng thời bổ sung thêm nhiều dạng bài tập nâng cao để các em luyện tập và trau dồi.

Bên cạnh đó, sách còn có các dạng bài tập về đọc đoạn văn và chọn câu trả lời đúng, viết câu hoàn chỉnh từ các từ và cụm từ cho trước, chọn câu đối thoại phù hợp,… nhằm bồi dưỡng thêm cho các em về kĩ năng đọc hiểu, nói và viết.

>>>> Link mua sách: Combo Chinh Phục Điểm Cao Tiếng Anh Lớp 6 (Bộ 3 Cuốn)

TRẮC NGHIỆM ĐỊA LÝ 6 (Theo chương trình giáo dục phổ thông mới)

Các đặc điểm nổi bật của cuốn sách

Phân dạng các bài tập theo từng dạng từ cơ bản đến nâng cao, định hướng phát triển năng lực tự học, tự giải quyết tình huống khó trong bài.

Các bài tập được sắp xếp theo mức độ nhận biết, hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

Phân tích đề bài nhiều hướng giải khác nhau sao cho học sinh dễ nắm ý, tối ưu cách giải nhất.

Cuốn sách phù hợp với tất cả các học sinh khối 6 từ trung bình yếu đến khá giỏi.

>>>> Link mua sách: 100 Đề Kiểm Tra Vật Lý 6 (Biên Soạn Theo Chương Trình Mới)

>>>> Tham khảo thêm các bài viết khác:

Mong rằng những đầu sách tham khảo lớp 6 mà Newshop sẽ giới thiệu sẽ trở thành nguồn tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em học tập tốt và đạt thành tích cao trong học tập tại trường và nắm rõ các kiến thức để vận dụng trong đời sống. 

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén