Sách Luyện Thi THPT Quốc Gia

Bật Mí Mẹo Làm Bài Trắc Nghiệm Để Thi THPT Quốc Gia Đạt Điểm Cao

Hand completing a multiple choice exam.

Cách thi trắc nghiệm hiện nay đang được áp dụng khá nhiều trong các đợt thi. Từ thi giữa kỳ đến thi cuối kì ở trường học, thi chứng chỉ ngoại ngữ đến kì thi tốt nghiệp THPT đều đang sử dụng hình thức ra đề này với mức độ ngày càng phức tạp hơn. Do vậy, việc nắm vững những mẹo làm bài trắc nghiệm là cực kì quan trọng để bài thi hiệu quả nhất!

1: Phân bổ thời gian trước khi bắt đầu làm bài

Trước khi đọc câu hỏi làm bài, bạn hãy nhìn sơ qua một lượt xem đề thi có mấy câu rồi chia ra để có được khoảng thời gian trả lời một câu hỏi. Hãy nhớ là luôn trừ đi 10 đến 15 phút cuối dành cho những câu khó và để dò lại bài. Việc phân bổ thời gian trước khi bắt đầu làm bài này sẽ giúp cho bạn không bị lố giờ thi và tập trung hơn vì đã nắm rõ thời gian cần phải dành ra làm bài.

 2: Trả lời câu hỏi trước khi nhìn phần đáp án

Hãy tự trả lời câu hỏi trước khi nhìn phần đáp án vì thường các câu hỏi sẽ khá giống nhau và rất dễ gây nhầm lẫn. Nếu bạn đọc ngay phần trả lời sau khi xem câu hỏi, rất có thể bạn sẽ bị rối và tốn nhiều thời gian hơn cho một câu khi phải đọc lại từ đầu.

3: Đọc thật kĩ yêu cầu của câu hỏi

Đọc thật kĩ yêu cầu của câu hỏi là bước để tránh việc sai những câu đáng tiếc dù bạn đã biết rõ câu trả lời, vì yêu cầu đề có thể rất đa dạng từ chọn câu đúng, chọn câu sai, chọn nhiều câu, v.v.

 4: Dùng bút chì gạch chân từ khóa

Hãy dùng bút chì gạch chân các từ khóa trong câu hỏi hay thậm chí là câu trả lời. Vì các câu hỏi trong đề có thể sẽ rất dài và khiến bạn mất tập trung, gạch chân các từ khóa sẽ giúp bạn nhớ câu hỏi dễ hơn mà không cần phải đọc đi đọc lại nhiều lần gây mất thời gian.

 5: Đọc hết một lượt câu trả lời trước khi chọn

Nhiều bạn đọc câu trả lời đầu tiên và thấy nó đúng thì khoanh ngay để đến câu hỏi tiếp theo. Tuy nhiên, điều này rất nguy hiểm bởi có thể những câu trả lời sau cũng chính xác và câu mà bạn cần phải khoanh là “Tất cả đều đúng” hoặc “Tất cả đều sai”. Vì vậy, hãy cực kì cẩn thận với những câu có đáp án này và tốt nhất bạn nên đọc hết một lượt câu trả lời trước khi quyết định chọn.

6: Hãy để những câu không biết sau cùng

Hãy trả lời ngay một lượt những câu bạn biết rồi quay lại những câu bạn không biết sau đó, vì việc dừng lại cố giải hết một câu vừa gây tốn thời gian mà còn khiến bạn thêm hoang mang, lo lắng khi làm bài.

7: Luôn luôn dò lại bài

Trong lúc làm bài rất dễ khoanh nhầm các câu trả lời, đặc biệt là khi giấy trả lời là một tờ giấy khác với đề. Vì vậy hãy luôn luôn dò lại bài để tránh gặp những lỗi đáng tiếc này, chưa kể bạn có thể phát hiện ra những câu mình đọc nhầm, thiếu và dẫn đến sai đáp án trong quá trình xem lại.

8: Đừng bỏ trống câu hỏi

Nếu câu sai không bị trừ điểm thì bạn đừng bỏ trống câu hỏi nào, vì với mỗi câu hỏi có 4 đáp án bạn đều có 25% xác suất trả lời đúng, còn khi bạn không trả lời sẽ không có cơ hội trả lời đúng nào cả.

4 BỘ SÁCH LUYỆN ĐỀ THI TRẮC NGHIỆM HAY NHẤT :

1. Bộ Mega 2020 – Siêu Tốc Luyện Đề THPT Quốc Gia

bộ mega
png5e09c76a9e15d


Mega chính là bộ sách dành cho luyện thi THPT quốc gia số 1 trên thị trường sách tham khảo. Là đầu sách vô cùng quen thuộc với các bạn học sinh chuẩn bị ôn thi và các thầy cô chuyên luyện đề cho các em thi đại học, cao đẳng với đội ngũ thầy cô giáo bộ môn giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm để soạn thảo ra bộ đề luyện thi Mega 2020 được mong chờ nhất mùa thi THPT quốc gia 2020 năm nay. Vẫn là trọng tâm 8 môn cho kì thi THPT quốc gia: Toán, Lí, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Văn, Tiếng Anh nhưng được cải tiến với 4 phần nội dung theo đúng lộ trình để các bạn dễ dàng đặt mục tiêu tiến về phía trước cho chính mình nhằm nâng cao khả năng tự học – tự luyện thi đạt hiệu quả tối đa cho 2K2.
Đặc biệt, ô note kiến thức quan trọng được đưa vào phần lời giải, ngoài nội dung được cải tiến mới còn có thêm Mindmap tổng hợp kiến thức giúp các em dễ dàng tra cứu và làm đề một cách thoải mái nhất. Bookmark may mắn: Không chỉ có tác dụng giữ phần trang sách học dở mà Bookmark của Mega 2020 còn lan tỏa sự may mắn đến những người bạn thân và ghi dấu mục tiêu của mình. Nhật kí luyện đề: Sổ tay nhỏ gọn giúp các em ghi nhớ là tự làm đề để đánh giá năng lực bản thân.
Với những thay đổi hoàn toàn khác biệt và mới lạ, Mega 2020 sẽ là một trong những cuốn sách sách luyện thi THPT Quốc Gia 2020 “gối đầu giường” của bất kì sĩ tử thi THPT Quốc Gia năm 2020


2. Bộ CC Thần Tốc Luyện Đề 2020
CC Thần Tốc Luyện Đề 2020 là bộ đề thi gồm trọn vẹn 8 môn thi Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch sử và Địa lý.
Nội dung được chia làm 3 phần.:
Phần thứ nhất gồm Một số vấn đề chung về ôn luyện thi THPT Quốc gia 2020 .
Phần thứ hai là bộ 25 đề thi được chia theo lộ trình 3 giai đoạn theo định hướng ôn thi THPT Quốc Gia chi tiết : Khởi động, chạy đà và vượt chướng ngại vật.
Phần cuối cùng là Đáp án bộ đề.

bộ cc
png5e09c7d18a23d

Về mặt cấu trúc, ngay từ phần Khởi động, các đề thi đều được thiết kế chuẩn với cấu trúc của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Đặc biệt, với 7 môn thi trắc nghiệm, sách có kèm các phiếu thi trắc nghiệm giống với kì thi chính thức. Các em có thể cắt phiếu thi và thực hiện tô kín ô tròn tương ứng với 4 phương án A, B, C, D để làm quen với cách thi trắc nghiệm. Đề còn có lời giải chi tiết, có bảng đáp án và hệ thống video chữa bài cụ thể, được livestream bởi các Thầy Cô – Chuyên gia Luyện thi Đại học
Mỗi bộ đề tương ứng với một giai đoạn chắc chắn sẽ giúp các em từng bước chinh phục những mục tiêu trong quá trình luyện thi. Đây sẽ là 1 trong những cuốn sách luyện thi THPT Quốc gia 2020 đáng sở hữu.

3.Bộ Đề Trắc Nghiệm Luyện Thi THPT Quốc Gia 2020
Bộ đề luyện thi THPT Quốc gia 2020” được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam biên soạn và xuất bản nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu ôn tập và rèn luyện cấp thiết cho các em học sinh lớp 12 khoá 2019 – 2020, chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2020. Bộ đề gồm có các môn Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hôi, Tiếng Anh và Toán.
Với chủ trương cung cấp cho các em học sinh một bộ tài liệu tham khảo quan trọng nhằm chuẩn bị cho kỳ thi đại học năm 2020, Bộ đề trắc nghiệm luyện thi THPT Quốc gia 2020 – không chỉ cung cấp những câu hỏi thực tế, bám sát chương trình học và quy chế ra đề của Bộ Giáo dục và Đào tạo mà còn nhấn mạnh vào những điểm đổi mới so với đề thi năm 2019. Với trọng tâm là hướng dẫn ôn luyện và làm bài thi theo định hướng mới năm 2020 với đội ngũ tác giả là các thầy cô giáo, các chuyên gia đầy kinh nghiệm từng tham gia công tác biên soạn ngân hàng đề thi, đây là bộ sách định hướng rất cần thiết và bổ ích, đáp ứng nhu cầu của học sinh trong việc ôn luyện và chuẩn bị cho kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2020.

bộ trắc nghiệm
png5e09c8847c39a

Nội dung bộ đề gồm hai phần:
Phần 1: là phương pháp làm đề thi.
Phần 2: là các đề luyện thi.
Bộ đề thi Trắc nghiệm luyện thi THPT Quốc gia 2020 sẽ giúp các em và các bậc giáo viên, phụ huynh dễ dàng định hướng và xây dựng kế hoạch học tập và ôn luyện phù hợp, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi đại học năm 2020.

4. Bộ Đột phá 8+ Bộ Infographic Chinh Phục Kì Thi THPT Quốc Gia
Bộ INFOGRAPHIC chinh phục kỳ thi THPT Quốc Gia – gồm Toán, Lý, Hóa, Sinh, Sử. Sách do Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội và đơn vị phát hành sách CCBook cùng đội ngũ tác giả chuyên môn giỏi biên soạn.

bộ info
png5e09c8ca99964

Đây là cuốn sách Luyện Thi THPT Quốc Gia đầu tiên trên thị trường trình bày kiến thức nhanh và rõ ràng thông qua INFOGRAPHIC – Hình thức đồ họa trực quan sử dụng hình ảnh. Nội dung bài học được thiết kế logic, đẹp mắt giúp học sinh dễ dàng nắm bắt được kiến thức trọng tâm. Sách trình bày kiến thức của cả 3 lớp 10, 11 và 12, bao gồm các phần trọng tâm hay xuất hiện trong đề thi. Lý thuyết được trình bày dưới dạng Infographic- đồ họa thông tin (Hình ảnh & dữ liệu) một cách logic, bắt mắt và đầy đủ. Các kiến thức trừu tượng và khó nhớ được thể hiện rõ ràng, dễ hiểu. Đi kèm với đó là các ví dụ minh họa từ dễ đến khó giúp học sinh hình thành tư duy trong quá trình học. Các ví dụ được cập nhật từ đề thi THPT Quốc gia 2019 cùng các đề thi thử mới nhất của các trường chuyên trên cả nước.

Đây là những bộ sách luyện thi THPT Quốc Gia 2020 mới nhất nội dung cập nhật bám sát theo cấu trúc đề thi của Bộ GD&ĐT chắc chắn sẽ giúp các sĩ tử 2k2 ôn luyện vững vàng và có một mùa thi thật thành công. Hãy tậu ngay những bộ sách ôn thi THPT quốc gia 2020 này để chuẩn bị thật kĩ từ bây giờ nhé!

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén